10 điều mà mỗi tín đồ túi xách nên biết về Chanel Flap Bags

Chanel Classic Flap Bag là một trong những phụ kiện quan trọng trong lịch sự của thời trang, cùng với người tiền nhiệm Chanel 2.55 Flap và hậu duệ Chanel boy. Ngoài ra còn có nhiều nhầm lẫn và thông tin sai lệnh về túi xách, cũng như các chi tiết, sự khác nhau và nguồn gốc. Hôm nay kacana sẽ làm rõ để bạn đọc có thể phân biệt được.

Dưới đây là sự hướng dẫn hữu ích cho sự khác biệt giữa Chanel 2.55Chanel Classic Flap cùng với nơi mà CoCo Chanel lấy cảm hứng cho một số chi tiết mang tính biểu tượng của mẫu thiết kế.

1.Chanel 2.55 là nguồn gốc túi xách đeo chéo của Chanel (Chanel Shoulder Bag)

Coco Chanel đã thiết kế chiếc túi xách đầu tiên của cô ấy vào năm 1929, nhưng cũng như tất cả những thứ khác dành cho phụ nữ trong tầng lớp thượng lưu thời bây giờ, nó được mang theo trên người một cách cồng kềnh. Tháng 2 năm 1955 ( lý do chiếc túi có tên 2.55), Coco đã cho ra mắt phiên bản túi xách đeo vai và đã thay đổi hoàn toàn lịch sử túi xách. Ngay lập tức nó được đón nhận rộng rãi và trở nên phổ biến trong làng thời trang lúc bấy giờ.

10 điều mà mỗi tín đồ túi xách nên biết về Chanel Flap Bags

2. Biểu tượng C đúp không được ra mắt cho đến những năm 80

Thật khó có thể tưởng tượng hầu hết các túi xách Chanel Flap không được trang trí bằng cách lồng khóa CC, cho đến khi Karl Lagerfeld thêm chúng vào và tách dòng Flap Classic vào những năm 1980. Những chiếc túi Chanel 2.55 vẫn giữ mẫu khóa Mademoiselle cho đến hôm nay. Khóa Mademoiselle nghĩa là "bỏ lỡ"- nó được lấy tên từ thực tế là Coco chưa bao giờ kết hôn.

10 điều mà mỗi tín đồ túi xách nên biết về Chanel Flap Bags

3. Dây chuỗi da-dệt cũng đến sau đó

Những chiếc túi đầu tiên của Chanel sở hữu chiếc quai đeo hoàn toàn bằng dây xích, nhưng câu chuyện đã thay đổi khi Coco Chanel nghĩ đến những chiếc quai đeo phủ da mặc dù khi đó các nguyên liệu đang khan hiếm . Trong lịch sử của những chiếc túi Chanel Classic Flap, một số mẫu quai đeo khác nhau đã xuất hiện và biến mất. Cho đến thời điểm hiện nay thì mẫu Classic Flap chỉ sử dụng mẫu quai xích lồng da và mẫu 2.55s hiện đại chỉ sử dụng mẫu dây đai toàn bộ bằng xích

10 điều mà mỗi tín đồ túi xách nên biết về Chanel Flap Bags

4. Nội thất bên trong Chanel 2.55 được lấy cảm hứng từ trẻ mồ côi

Cụ thể, phần da đỏ tía mà từ lâu đã được sử dụng để lót phần dưới nắp túi gốc ( cũng như một số mẫu Classic Flap khác ) được lấy cảm hứng từ đồng phục mà Coco Chanel và những người bạn của cô mặc tại tu nhi viện nơi cô đã lớn lên.

10 điều mà mỗi tín đồ túi xách nên biết về Chanel Flap Bags

5. Nhiều chiếc túi Chanel Flap thì lấy cảm hứng từ thời trang nam

Da chần làm nên Chanel Flap thì được lấy cảm hứng từ áo khoác Jacket mặc bởi chàng trai mà Coco thật sự thích. Ngoài ra gần đây, dòng túi nắp mới của Chanel là Boy Bag, được đặt tên và lấy cảm hứng từ người yêu lâu năm của Coco : người chơi polo Boy Capel

10 điều mà mỗi tín đồ túi xách nên biết về Chanel Flap Bags

6. 2.55 ; Classic Flap và Reissue tất cả đều khác nhau

Các túi xách Chanel Flap thì có nguyên tắc phân loại khó hiểu nhất trong lịch sử túi xách. Đầu tiên và trước hết, Chanel Classic Flap thì liên quan đến Chanel Flap với các khóa CC cái mà Karl Lagerfeld đã cho ra mắt vào những năm 1980. Chanel 2.55 thì đề cập cụ thể đến nguồn gốc thiết kế của Coco Chanel với móc khóa Mademoiselle , nhưng 2.55 cũng là một thuật ngữ để chỉ các túi xách Chanel Flap nếu như chúng gắn liền với cấu trúc truyền thống của hãng. Những phiên bản mới của 2.55 vào năm 2005 của Karl Lagerfeld thì phản ánh gần như giống hệt chiếc túi gốc. Về mặt kỹ thuật, Reissued là chỉ những túi từ năm 2005, nhưng thuật ngữ này thường được sử dụng một cách dễ dàng để tham khảo tất cả Chanel 2.55 gần đây thực hiện.

7. Sự khác biệt giữa nắp đơn ( single flap bag ) và nắp đôi ( double flap bag ) là rất quan trọng

Theo truyền thống, 2.55s Classic Flap đều là Double Flap, có nghĩa là chúng có cả nắp bên ngoài và ngăn nắp bên trong. Các 2.55s đã luôn luôn là theo cách này, nhưng Classic Flap đã được thực hiện trong các kích cỡ nhất định mà chỉ có nắp bên ngoài. Trong trường hợp lần này gọi là Singel Flap. Single Flap đã ngưng một vài năm trước đây, và tất cả 2.55s và Classic Flag thì là Double Flap. Mặc dù vậy những chiếc túi Single Flap vẫn phổ biến rộng rãi trong thị trường bán lại bên ngoài.

8. Một Chanel 2.55 Flap Bag có giá $ 220 vào năm 1955

Năm 2014 có thể nói là thời kỷ đỉnh cao của Chanel , khi mà giá trị của những chiếc túi Chanel đã liên tục tăng cao trong những năm qua , phiên bản da trơn hiện tại có thể bán lẻ với mức giá khoảng 6000$ do tỷ lệ lạm phát đã tăng 1 chút . Đâu ai ngờ đã có thời điểm chúng chỉ được bán với mức giá 220$ vào năm 1955!

9. Câu chuyện đặc biệt đằng sau ngăn kéo khóa kín

Dưới nắp đầu, túi xách Chanel có một ngăn dây kéo mà bạn sẽ không tìm thấy trong các túi khác  kết cấu tương tự từ các nhãn hiệu khác. Chuyện kể rằng Coco đã giấu nó ở đó để có một địa điểm bí mật để cất giấu các bức thư tình của bà. Coco đã có một mối quan hệ khá nóng bỏng vào thời điểm đó.

10. Đầu tư vào túi xách Chanel flap là một khoảng có lời

Các túi xách của Chanel thì tăng giá qua các năm, cao hơn cả giá trị lạm phát. Vì vậy,  túi xách Chanel thì được yêu thích trên thị trường bán lại. Khó khăn để tìm thấy các phiên bản theo mùa trong tình trạng như mới, vì vậy các tín đồ túi xách thường xuyên bán lại với giá cao hơn giá bán lẻ của mình.

Chat với Kacana